สวนกระแสเศรษฐกิจ กับ 5 อาชีพดาวรุ่ง สร้างรายได้ในปี 2022

0

          ต้องบอกว่าทุกวันนี้โลกหมุนไว มีหลายอย่างเกิดขึ้นรวดเร็วจนน่าตกใจ บางสิ่งที่ดูไกลตัวหรือไม่คิดว่าจะเกิดก็เกิด เจอผลกระทบไปตามๆ กันทุกวันนี้รับรู้ได้เลยว่าการใช้ชีวิตเปลี่ยนแปลงจากเดิมเยอะมาก อาชีพที่เมื่อก่อนเคยมั่นคง สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ เป็นอาชีพใฝ่ฝันของใครหลายๆ คน วันนี้กลับกลายเป็นอาชีพที่แทบจะสร้างรายได้ไม่ได้เลย สวนทางกับอาชีพที่เคยถูกมองว่าหลักลอยกลับสร้างรายได้ได้อย่างมหาศาล

มาดูกันว่าในปี 2022 จะมีอาชีพสร้างรายได้ใดบ้าง ที่เป็นดาวรุ่งพุ่งแรงจนหน้าจับตามอง

1. Data Analyst

        เมื่อธุรกิจมีการแข่งขันสูงขึ้น การหาเครื่องมือเพื่อพัฒนาการตลาดจึงมีความจำเป็นอย่างมาก หากต้องการให้เกิดความสำเร็จที่เจ็บตัวน้อยที่สุด ข้อมูล สถิติต่าง ๆ จึงถือเป็นตัวช่วยสำคัญ ที่จะชี้วัดให้เห็นได้ชัดเจนยิ่งขึ้นว่าแผนการตลาดที่วางไว้มาถูกทาง ตรงกลุ่มเป้าหมาย ทำให้อาชีพ Data Analyst หรือนักวิเคราะห์ข้อมูล เป็นอาชีพที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

2. Streamer

          Streamer เป็นอาชีพที่จะเล่นเกมในรูปแบบของการ Live Straming ให้ผู้ชมได้ดูกันแบบสดๆ Streamer ดูเป็นอาชีพที่วัยรุ่นยุคใหม่สนใจมาก ๆ ถ้าเป็นเมื่อก่อนอาชีพนี้คงถูกมองว่าเป็นแค่เด็กติดเกม ไม่มีประโยชน์ แต่เหลือเชื่อว่าทุกวันนี้อาชีพนี้กลายเป็นอาชีพที่สร้างรายได้จำนวนไม่น้อย ยิ่งถ้านักสตรีมที่มีความโดดเด่น น่าสนใจ จะยิ่งดึงดูดผู้ชมได้จำนวนมาก โอกาสในการสร้างรายได้ก็จะมากขึ้นไปด้วย

3. Rider รับส่งอาหารเดลิเวอรี่

          เป็นอาชีพที่ยังคงสร้างรายได้อย่างต่อเนื่อง ด้วยปัจจัยหลายๆ อย่าง ทั้งเรื่องโควิด ทั้งความสะดวกสบาย ทำให้คนเลือกจะสั่งอาหารมาทาน แทนการออกไปซื้อด้วยตัวเอง อีกทั้งในปัจจุบันมีแพลตฟอร์มมากมายที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับทั้งคนส่งและคนสั่ง จึงทำให้อาชีพยังคงเป็นอาชีพที่สร้างรายได้ได้อย่างต่อเนื่อง แค่มีรถกับสมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้แล้ว

4.ธุรกิจ Meal Kits

          Meal Kits คือการขายวัตถุดิบอาหารแบบพร้อมปรุง มีให้ทั้งวิธีการ วัตถุดิบและเครื่องปรุงแบบครบสูตร ถึงแม้ว่ายุคนี้จะเป็นยุคของเดลิเวอรี่ แต่ก็มีคนจำนวนมากเลือกที่จะปรุงอาหารทานเองเพื่อลดความเสี่ยงให้น้อยลงไปอีก ทำให้ธุรกิจ Meal Kits มีแนวโน้มเติบโตในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวกับอาหาร เพราะตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ สะดวกสบาย รสชาติดี และได้ทานอาหารที่ปรุงสุกใหม่ๆ

5. Programmer และนักพัฒนาซอฟต์แวร์

          ในยุคที่ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ในโลกออนไลน์ Programmer และ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ จึงเป็นอาชีพที่มีความจำเป็น ทั้งในกับธุรกิจและองค์กรต่างๆ เพื่อให้ระบบซอฟต์แวร์ทำงานได้อย่างราบรื่น รวมถึงเพื่อรักษาความปลอดภัยของซอฟต์แวร์ เน็ตเวิร์กและข้อมูลต่างๆ ด้วย ทำให้อาชีพทั้ง 2 อาชีพนี้ ยังคงเป็นอาชีพที่หาเงินได้อีกยาวๆ

         ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้โลกเปลี่ยนแปลงไปไวจริงๆ เพื่อความอยู่รอดจึงจำเป็นต้องก้าวให้ทัน สำหรับใครที่กำลังมองหาอาชีพสร้างเงิน 5 อาชีพที่ว่านี้ มาแรงในปี 2022 นี้อย่างแน่นอน

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save