7 ไอเดียวรีโนเวทตึกเก่าเป็นตึกใหม่ให้น่าอยู่และเพิ่มมูลค่า

0

เชื่อหรือไม่ว่าการรีโนเวทตึกเก่าที่มีสภาพทรุดโทรม หรือมีอายุการใช้งานที่หลายสิบปีจะสร้างมูลค่าหรือกำไรได้มากขึ้น นั่นก็เพราะในปัจจุบันเทคโนโลยีและความสามารถของสถาปนิกก้าวหน้าไปมากกว่าแต่ก่อน ทำให้เราเริ่มเห็นผลงานตามอินเทอร์เน็ตหรือรายการทีวีในการรีโนเวทตึกเก่าเป็นตึกใหม่อยู่บ่อยครั้ง

เราลองมาดู 7 ไอเดียรีโนเวทตึกเก่าเป็นตึกใหม่จากผลงานของสถาปนิกต่าง ๆ กันครับ ว่าจะสวยงามและเพิ่มมูลค่าของตึก อาคารได้มากกว่าเดิมเท่าไร

1. ไอเดียรีโนเวทตึกแถวจากทรงกล่องนมให้เป็นบ้านโมเดิร์น

ภาพจาก pantip.com topic-36008248

จากเว็บไซต์ pantip.com สมาชิกหมายเลข 3358227 ได้เล่าไอเดียในการรีโนเวทตึกเก่าเป็นตึกใหม่ในแบบโมเดิล ที่เข้ากับยุคสมัย โดยยังมีการเพิ่มพื้นที่ใช้งานบนดาดฟ้าอีกชั้นหนึ่ง ทำให้หลังจากรีโนเวทแล้ว ตัวตึกน่าเข้าไปอยู่อาศัย และดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้นอีกด้วยครับ

2. ไอเดียรีโนเวทห้องแถวเก่าเก็บ เป็นตึกใหม่เข้าสมัย

ภาพจาก pantip.com topic-34673587

หากเพื่อนๆ มีตึกเก่าสองชั้นที่มีอายุหลายปี และยังมีสภาพทรุดโทรม อาจเลือกไอเดียของ สมาชิกหมายเลข 2421624 มาใช้เป็นแนวทางในการรีโนเวทตึกเก่าให้มีสภาพใหม่น่าอยู่อาศัยมากขึ้น โดยจากภาพจะเห็นว่าหลังจากรีโนเวทแล้ว ตัวตึกดูมีมูลค่าเพิ่มขึ้นทันทีเลยครับ

3. ไอเดียรีโนเวทตึกแถวเก่าๆ ให้เหมือนใหม่ ในราคาประหยัด

ภาพจาก pantip.com topic-34789028

บางครั้งการรีโนเวทตึกเก่าก็ไม่จำเป็นต้องใช้งบประมาณมากเสมอไป โดยไอเดียจากสมาชิกเว็บไซต์ pantip.com หมายเลข 938988 ได้ทำการรีโนเวทตึกเก่าโดยการทาสีใหม่ และปรับปรุงด้านใน เพียงเท่านี้ตึกเก่าที่ไม่น่าอยู่ก็กลับสวยน่าเข้าอยู่อาศัยในราคาประหยัด ก็สามารถทำได้ครับ

4. ไอเดียจับตึกเก่าแต่งตัวใหม่ กลายเป็นโฮสเทลสุดฮิป

ภาพจาก www.banidea.com

หากเพื่อนๆมีตึกแถว 3 ชั้น แล้วอยากเปิดเป็นโรงแรมหรือห้องพัก ก็สามารถนำไอเดียของคุณ KIRIN จากเว็บไซต์ banidea.com ไปปรับปรุงก็ได้ โดยไอเดียนี้จะเน้นการแต่งให้ดูเป็นโฮสเทลสุดฮิป ที่ใครเห็นก็อยากไปพักซักคืนครับ

5. ไอเดียเปลี่ยนอารมณ์ตึกเก่า ผนังปิดทึบ ให้มีจุดชมวิวในทุกชั้น

ภาพจาก www.banidea.com

สำหรับใครที่ชอบการออกแบบตึกเก่าแบบปิดมิดชิด แล้วต้องการรีโนเวทเป็นแบบเปิดกระจก เพื่อสร้างความปลอดโปร่งให้กับตึกแล้วละก็ ไอเดียของคุณ AC Space จากเว็บไซต์ www.banidea.com ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียวที่น่าในใจ โดยไอเดียนี้จะเน้นให้บ้านดูโล่งโดยจะใช้กระจกบานใหญ่ เพื่อให้มองเห็นวิวด้านนอกทุกชั้น ซึ่งหลังจากรีโนเวทแล้วกลายเป็นตึกที่น่าอยู่เลยครับ

6. ไอเดีย รีโนเวทบ้านเก่า ด้วยการรื้อวัสดุบ้านเก่านำมา D.I.Y ใหม่

ภาพจาก pantip.com topic-34628699

สำหรับเพื่อน ๆ ที่มีบ้านเป็นตึกเดี่ยว หรือซื้อที่ดินมาแล้วมีบ้านติดมาด้วย ไอเดียรีโนเวทบ้านของ สมาชิกเว็บ pantip.com คุณ “มัณฑนากรน้อย” ก็น่าสนใจไม่น้อยครับ เพราะมีการรีโนเวทบ้านที่เป็นทรงสี่เหลี่ยมที่ไม่มีจุดเด่น โดยเพิ่มความเป็นโมเดินเข้าไป ประกอบกับปรับปรุงพื้นที่รอบบ้าน ทำให้หลังรีโนเวทแล้วกลายเป็นบ้านที่น่าอยู่อาศัยเป็นที่สุดครับ

7. ไอเดียรีโนเวทบ้านเก่าให้ดูคลาสสิค

ภาพจาก pantip.com topic-40480092

สำหรับไอเดียสุดท้าย จะเป็นไอเดียในการรีโนเวทบ้านเก่าเป็นบ้านใหม่ที่ดูคลาสสิค เข้ากับพื้นที่ ของสมาชิกเว็บ pantip.com หมายเลข 1415794 ที่ได้ทำการซื้อบ้านร้าง กลางเมืองเชียงราย มาเรโนเวทเป็นบ้านใหม่ที่ดูคลาสสิก เหมือนในภาพยนตร์ ซึ่งก็เป็นอีกไอเดียที่เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กับบ้านของเพื่อน ๆ ได้ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ 7 ไอเดียในการรีโนเวทตึกเก่าให้เป็นตึกใหม่ ซึ่งการรีโนเวทนั้นจะช่วยเพิ่มความน่าอยู่ของตึกอาคารได้เป็นอย่างมาก อีกทั้งยังเพิ่มมูลค่าได้อีกเป็นเท่าตัว และหากเพื่อน ๆ สนใจอยากเป็นเจ้าของตึกหรือบ้านซักหลัง วันนี้เรามีบ้านและตึกที่น่าสนใจมาแนะนำครับ

อาคารพาณิชย์5ชั้น4คูหา ทำเลติดถนนลาดพร้าว
ขายที่ดิน1ไร่ 2งาน พร้อมสิ่งปลูกสร้าง ลาดพร้าว71-โชคชัย4
Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save