ข้อดีของการซื้อคอนโดในแหล่งท่องเที่ยวที่นิยม

0

ในปัจจุบันแหล่งท่องเที่ยวในต่างจังหวัดมีโครงการคอนโดเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับความต้องการของผู้ซื้อที่ต้องการซื้อหรือเช่าคอนโดในพื้นที่ท่องเที่ยวตามจังหวัดต่าง ๆ เช่น ภูเก็ต หัวหิน พัทยา จึงเป็นข้อดีที่ผู้ที่ต้องการซื้อคอนโดเก็บไว้มีโอกาสได้เลือกโครงการที่ตนเองถูกใจ แต่หากใครที่ยังลังเลว่าจะซื้อคอนโดในแหล่งท่องเที่ยวดีไหม วันนี้เราจะมาวิเคราะห์ข้อดีของการซื้อคอนโดในแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมกันครับ ว่ามีข้อดีอย่างไรบ้าง

• มีโอกาสในการทำกำไรจากการปล่อยเช่า

การปล่อยเช่านั้นเป็นที่นิยมกันมากในกลุ่มของผู้ที่ซื้อคอนโดไว้สำหรับลงทุนในระยะสั้นหรือระยะยาว เนื่องจากแหล่งท่องเที่ยวนั้นจะมักจะมีนักท่องเที่ยวที่พร้อมที่จะจ่ายค่าเช่าเพื่อแลกกับความสะดวกสบายและวิวทิวทัศที่สวยงามของแหล่งท่องเที่ยวนั้น ๆ ซึ่งหากใครที่ไม่ต้องการทำการตลาดหรือหาลูกค้าเอง ก็จะมี Agent ที่จะคอยหาลูกค้ามาพักยังห้องของเรา

• มีโอกาสที่มูลค่าจะสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

หนึ่งในวัตถุประสงค์ของผู้ซื้อคอนโดนั่นก็คือ โอกาสในการทำกำไรจากสินทรัพย์นั้น ซึ่งในแหล่งท่องเที่ยวนั้น การเกร็งกำไรสินทรัพย์อย่างคอนโดก็เป็นที่นิยมมาก เพราะบางพื้นที่มีความจำกัดด้วยปริมาณคอนโด และเป็นพื้นที่ที่มีความต้องการสูง ก็อาจทำให้คอนโดของเราทำกำไรได้ถึง 50%เลยทีเดียว

• มีโอกาสที่จะซื้อได้ในราคาที่ถูก

ในข้อนี้อาจต้องมีประสบการณ์ในการวิเคราะห์ทิศทางของราคาในแหล่งท่องเที่ยวต่าง ๆ เพราะหากเรามองว่าคอนโดที่เราเล็งไว้มีการเปิดจองที่ราคาต่ำ แต่อยู่ในจุดที่มีความต้องการของนักท่องเที่ยวหรือนักลงทุนที่จะเพิ่มขึ้นในอนาคต นั่นหมายถึงว่าเราสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกและสามารถปล่อยขายต่อได้ในราคาที่ดีกว่าที่ซื้อมาก่อนหน้าครับ

• ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายและเสียเวลาหาห้องพักหากไปพักผ่อน

การที่เรามีคอนโดไว้แล้วนั้น ข้อดีก็คือเราจะไปพักตอนไหนก็ได้ พักนานเท่าไหรก็ได้ อีกทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาหาห้องพักที่ถูกใจ ซึ่งหากจะมองให้เห็นภาพให้เพื่อนๆลองนึกถึงวันหยุดยาวช่วงเทศกาล ในแหล่งท่องเที่ยวที่นิยมต่าง ๆ ห้องพักมักจะถูกจองจนเต็ม ซึ่งหากเราขับหาและวอล์คอินท์เข้าไปโดยที่ไม่มีข้อมูลละก็ เสี่ยงที่จะได้ห้องพักคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน หรืออาจโดนค่าเช่าในราคาที่ค่อนข้างแพงก็ได้ครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับข้อดีต่าง ๆ หากเราซื้อคอนโดในแหล่งท่องเที่ยวต่างจังหวัด ซึ่งในวันนี้เรามีคอนโดที่น่าสนใจในจังหวัดภูเก็ต “คอนโด The Royal Place Apartment at Phuket”  โดยเจ้าของขายเอง ราคาไม่แพงมาเสนอ ซึ่งหากเพื่อนๆ สนใจลองเข้าไปดูข้อมูลและภาพตัวอย่างห้องตามลิ๊งด้านล่างได้เลยครับ

ข้อมูลอ้างอิง

“ลงทุนคอนโด สร้างผลตอบแทนยังไงได้บ้าง” www.moneybuffalo.in.th

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save