เคล็ดลับ แต่งบ้านให้สวย ทันสมัย ด้วยแสงไฟสร้างบรรยากาศ

0

           ในสถานการณ์ที่หลายคนนั้นต้องอยู่ติดบ้านกันมากขึ้น การแต่งบ้านให้สวยก็ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ช่วยแก้เบื่อและผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยสร้างบรรยากาศภายในบ้านให้มีความแปลกใหม่และน่าอยู่มากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งวันนี้เรามีเคล็ดลับ แต่งบ้านให้สวย ทันสมัย ด้วยแสงไฟสร้างบรรยากาศมาฝากกัน

สำหรับแสงไฟที่ใช้ในการแต่งบ้านให้สวยนั้นในปัจจุบันก็จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ก็คือ

  • Daylight ให้แสงสีขาวมองเห็นได้อย่างชัดเจนเหมือนกับแสงสว่างของพระอาทิตย์ในตอนกลางวันซึ่งเป็นแสงที่ใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด เหมาะสำหรับห้องที่ต้องการแสงไฟที่มีความสว่างกระจ่างชัดไม่ผิดเพี้ยน อย่างเช่นห้องทำงาน ห้องครัว
  • Cool White เป็นแสงสีขาวอมฟ้าที่ให้แสงในโทนเย็นและมีความสว่างไสวทำให้สีสันของวัตถุที่สะท้อนออกมานั้นมีความสดใสมากกว่าปกติ นิยมใช้กันในร้านค้า
  • Warm White ให้แสงในโทนส้มที่ดูอบอุ่นผ่อนคลายเป็นกันเอง แต่สีที่สะท้อนออกมาจะผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริง เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องหรือมุมที่ต้องการความผ่อนคลายเป็นพิเศษ อย่างเช่นห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องน้ำ มุมอ่านหนังสือ

1. แต่งห้องนั่งเล่นให้อบอุ่นผ่อนคลายด้วยแสงไฟแบบ Warm White

          แต่งบ้านให้สวยด้วยแสงไฟแบบ Warm Light ในห้องนั่งเล่นช่วยสร้างบรรยากาศที่มีความเป็นกันเองดูผ่อนคลาย โดยอาจจะเลือกใช้เป็นโคมไฟแบบตั้งพื้นหรือโคมไฟติดผนัง หรืออาจจะเลือกใช้เป็นโคมไฟที่เป็นกรอบภาพบนผนัง (Accent Light) เพื่อช่วยแต่งบ้านให้สวยขึ้นและให้แสงพี่มีความอบอุ่นผ่อนคลายช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องนั่งเล่นได้เป็นอย่างดี

2. สร้างบรรยากาศภายในห้องอาหารด้วยการจัดแสงไฟแบบ Task Light

         คุณสามารถแต่งบ้านให้สวยด้วยการจัดแสงไฟสำหรับส่องสว่างสำหรับบนโต๊ะอาหารโดยเฉพาะ (Task Light) โดยจัดแสงให้มีความสว่างเพียงพอไม่มากและไม่น้อยจนเกินไปให้ส่องมายังโต๊ะอาหาร อย่างเช่นการตั้งโคมไฟขนาดใหญ่เพื่อทำให้อาหารบนโต๊ะนั้นมีความน่ากินมากยิ่งขึ้น หรือใช้แสงไฟแบบ Warm White บนโต๊ะอาหาร เพื่อช่วยสร้างบรรยากาศในการรับประทานอาหารให้มีความอบอุ่นโรแมนติกมายิ่งขึ้น

3. สร้างความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าในห้องทำงานด้วยแสงไฟแบบ Daylight

          สำหรับในห้องทำงานคุณก็สามารถแต่งบ้านให้สวยและกระตุ้นให้รู้สึกกระฉับกระเฉงด้วยแสงไฟแบบ Daylight ซึ่งสามารถเลือกให้แสงไฟนั้นส่องสว่างลงไปบนโต๊ะทำงานโดยเฉพาะ หรือสร้างบรรยากาศในห้องทำงานให้มีความสว่างไสวเหมือนตอนกลางวันเพื่อกระตุ้นให้รู้สึกสดชื่นและสร้างบรรยากาศที่มีความ Active มากยิ่งขึ้น

4. แต่งห้องนอนด้วยแสงไฟแบบ Daylight และ Warm White

           เคล็ดลับการแต่งบ้านให้สวยอีกอย่างคือตกแต่งภายในห้องนอนด้วยการเลือกใช้แสงไฟแบบ Daylight และ Warm White เพราะส่วนใหญ่แล้วหลายบ้านก็จะมีตู้เสื้อผ้าและแต่งตัวในห้องนอนรวมไปถึงการแต่งหน้าที่จำเป็นต้องใช้แสง Daylight ที่มีความสว่างและให้สีที่ไม่ผิดเพี้ยนและเมื่อต้องการพักผ่อนก็สามารถเลือกใช้แสงไฟแบบ Warm White ที่มีความอบอุ่นผ่อนคลายเพื่อช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

           โดยรวมแล้วเคล็ดลับ แต่งบ้านให้สวย ทันสมัย ด้วยแสงไฟสร้างบรรยากาศก็ขึ้นอยู่กับว่าเราต้องการสร้างบรรยากาศแบบไหนภายในห้องหรือพื้นที่นั้นๆ แล้วจึงเลือกใช้แสงไฟที่มีความเหมาะสมตรงกับความต้องการ โดยสามารถเลือกรูปแบบของโคมไฟหรือหลอดไฟที่มีความสวยงามทันสมัยที่ไม่เพียงสร้างบรรยากาศแต่ยังช่วยแต่งบ้านให้สวยได้อีกด้วย

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save