วิธีเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่ให้ตรงกับความต้องการ

0

        ในปัจจุบัน ประเทศไทยกำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ โดยในปี 2563 มีประชากรผู้สูงอายุมากถึง  10.4% และในปี 2564 นี้ คาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็น 20% (ข้อมูลจากกรมสุขภาพจิต) ที่สำคัญผู้สูงอายุจะมีโรคประจำตัว ทำให้ปริมาณผู้ป่วยติดเตียงมีเพิ่มมากขึ้นทุกปี แพมเพิสผู้ใหญ่ จึงเป็นทางเลือกที่สำคัญที่ทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ลดการหมักหมมของผู้ป่วยติดเตียงและผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวไม่สามารถเคลื่อนไหวตัวเองได้เป็นอย่างดี

แพมเพิสผู้ใหญ่ จึงเป็นทางเลือกที่สำคัญที่ทำให้ผู้ป่วยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

        ผู้ผลิตแพมเพิสผู้ใหญ่หลายๆยี่ห้อ จึงได้คิดค้นและพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของผู้บริโภคมากขึ้น ทำให้ผู้ใช้เกิดความสงสัยว่าแพมเพิสผู้ใหญ่ มีกี่แบบ ควรเลือกซื้อแบบไหน วันนี้เรามีข้อมูลดีๆมานำเสนอครับ

 1. แพมเพิสผู้ใหญ่แบบกางเกง เป็นแบบสวมใส่ เหมาะกับผู้ป่วยที่เคลื่อนไหวร่างกายได้ เช่น เดิน หรือ ยืน หรือนั่ง แบบมีผู้ช่วยเหลือ และไม่ต้องมีผู้ช่วยเหลือ แพมเพิสผู้ใหญ่ชนิดนี้เหมาะกับ ผู้สูงอายุที่มีปัญหากับการควบคุมปัสสาวะ ปัสสาวะกะปริบกะปรอย
 2. แพมเพิสผู้ใหญ่แบบเทปกาว เป็นแบบเทปกาวแปะด้านข้าง จึงเหมาะกับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถเคลื่อนไหวร่างกายตัวเองได้ หรือผู้ป่วยติดเตียงนั่นเอง

การเลือกซื้อแพมเพิสผู้ใหญ่

 • เลือกซื้อให้ถูกประเภท ให้ดูผู้สูงอายุเป็นหลักว่าผู้สูงอายุนั้นสามารถช่วยเหลือตัวเองได้หรือไม่ ถ้าเป็นผู้สูงอายุที่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้หรือเคลื่อนไหวร่างกายได้ควรใช้แบบสวม หรือผู้สูงอายุที่เป็นผู้ป่วยติดเตียงเราควรเลือกผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปกาว
 • ปริมาณ เลือกซื้อตามการขับถ่ายหรือการปัสสาวะของผู้สูงอายุ ให้ดูว่าการขับถ่ายของผู้สูงอายุเป็นแบบใด ปริมาณมากน้อยแค่ไหน ใช้การขับถ่ายในห้องน้ำเป็นหลักหรือ ขับถ่ายในแพมเพิสผู้ใหญ่เป็นหลัก เพราะแต่ละยี่ห้อจะมีการซึมซับไม่เท่ากัน
 • ไซค์หรือขนาดของแพมเพิสผู้ใหญ่ เรื่องนี้เป็นสิ่งสำคัญมากเช่นกัน ถ้าซื้อไม่ตรงตามขนาด อาจจะทำให้หลวมหลุดได้ ถ้าคับเกินไปก็อาจจะทำให้ผู้สูงอายุใส่แล้วระคายเคืองใส่แล้วไม่สบายตัว ทางที่ดีนั้นควรเลือกขนาดที่พอดีตัว ไม่คับไม่หลวมจนเกินไป
 • คุณภาพ สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญมากๆ แพมเพิสผู้ใหญ่สำเร็จรูปที่มีคุณภาพดีนั้นต้องซึมซับดีไม่รั่วซึม ไม่ไหลย้อนกลับ ใส่แล้วสบาย ไม่ระคายเคือง ระบายความร้อน ความอับชื้นได้ดี

แพมเพิสผู้ใหญ่สำเร็จรูปเซอร์เทนตี้ โกลด์แพ้นส์ กางเกงโกลด์แพ้นส์ แบรนด์ขายดีในไทย

 • ซึมซับสูงสุด ยาวนาน แห้งสบาย ไม่รั่วซึม ใส่ได้ทั้งกลางวัน กลางคืน สำหรับผู้ที่กลั้นปัสสาวะไม่ได้ ต้องการการซึมซับ 750 cc เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองได้
 • คุณสมบัติสินค้า นำเข้าจากญี่ปุ่น ซึมซับมากขึ้น 2 เท่า++ เพิ่มเม็ดเจลที่มีประสิทธิภาพสูง ซึมซับของเหลวได้มากและยาวนานขึ้น ไม่ไหลย้อนกลับ
 • มีคุณสมบัติ 3 Plus คือ ลดแบคทีเรีย,ลดกลิ่นปัสสาวะ, สัมผัสนุ่ม สบายผิว
 • แผ่นรองซับยาวป้องกันการรั่วซึมด้านหลังขณะนอน จึงใส่ได้ทั้งกลางวันและกลางคืน ป้องกันการรั่วซึมรอบด้าน ด้วยยางยืดที่กระชับรอบตัว พร้อมมีขอบขาตั้งด้านใน 2 ชั้น ป้องกันการรั่วซึมรอบโคนขา
 • วัสดุคล้ายผ้าระบายความอับชื้นได้ทั่วทั้งผืน เพื่อความรู้สึกแห้งสบายขณะสวมใส่ ผิวสัมผัสนุ่ม ตัดเย็บปรานีต ทำให้สวมใส่สบาย ไม่ระคายเคือง ตะเข็บด้านข้าง และยางยืดรอบตัวออกแบบเฉพาะ สามารถดึงขึ้นลงเพื่อการสวมใส่และถอดได้ง่าย
Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save