มาแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสร้างความมั่นคงให้ชีวิต

0

เริ่มต้นปีใหม่มาได้ซักพักแล้ว เพื่อนๆหลายคนคงมีแพลนที่จะจัดบ้านให้เป็นระเบียบ หรือจัดแต่งใหม่ให้เข้ากับการเริ่มต้นปีใหม่ เพื่อรับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ซึ่งการจัดแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยในวันนี้มีไอเดียในการจัดแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆครับ

1. เริ่มต้นที่บ้านต้องสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย

การมีบ้านที่สะอาด มองไปทางไหนก็เป็นระเบียบไม่รกรุงรัง ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของแต่งบ้านตามหลัก  ฮวงจุ้ยโดยผลลัพธิ์ที่เห็นเร็วที่สุดนั่นก็คือตัวเราเอง ที่เกิดความสุขกายสุขใจเมื่อได้เป็นบ้านของเราสะอาดและเป็นระเบียบ ในส่วนตามหลักฮวงจุ้ยนั้น การจัดบ้านให้สะอาด เรียบร้อย จะช่วยเสริมความมั่งคังและมั่นคงในชีวิต อีกทั้งยังสร้างพลังให้กับบ้านอีกด้วย

2. หน้าบ้านก็ต้องสะอาดเปิดโล่ง ไม่มีของระเกะระกะ

ในส่วนของหน้าบ้านนั้นผู้คนส่วนมากมักจะเก็บของที่หยิบฉวยใช้บ่อย หรือชองที่ไม่สามารถเก็บในบ้านได้ ซึ่งหากเราวางของจนรกหน้าบ้าน ในทางหลักฮวงจุ้ยถือว่ามีสิ่งของมากันโชคลาภที่จะเข้ามาในบ้าน และที่สำคัญ บริเวณหน้าประตูไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมีสิ่งของมาวางบริเวณดังกล่าว ซึ่งเราอาจเก็บของที่จะวางไว้บริเวณหน้าบ้านให้เป็นระเบียบโดยการหากล่องหรือลังมาใส่ให้ดูแล้วไม่รกตา อีกทั้งยังกันฝุ่นได้อีกด้วย

3. ตกแต่งหน้าบ้านด้วยของตกแต่งที่ถูกโฉลก

นอกจากการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยโดยการเก็บกวาดหน้าบ้านให้โล่งสะอาดแล้ว เราสามารถเสริมดวงด้วยการหาของตกแต่งมงคลตามวันเกิด ราศี มาเสริมดวง เสริมโชคลาภให้กับคนในบ้าน

4. เพิ่มสีสันให้กับห้องนอนบ้าง

การแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย โดยการตกแต่งห้องนอนให้มีสีสันสดใส เพิ่มของตกแต่งที่สร้างความสดชื่นให้กับห้องนอน หรือ อาจเป็นกรอบรูปคนในครอบครัวที่เมื่อเห็นแล้วเกิดความสุขกับเรา โดยตามหลักฮวงจุ้ยแล้วถือเป็นการเรียกทรัพย์ได้ด้วย

5. เพิ่มแสงธรรมชาติให้กับห้องนั่งเล่น

ห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขกนั้นจะถือว่าเป็นส่วนกลางของบ้าน ซึ่งหากเราไม่ตกแต่งให้ถูกวิธี มีของวางเกะกะช่องแสงเข้าและหน้าต่าง หรือมีผ้าม่านทึบ ก็จะทำให้แสงเข้ามาไม่เพียงพอ การแต่งบ้านตามหลัก ฮวงจุ้ยโดยการเพิ่มแสงที่จะส่องเข้ามานั้น เพียงแค่เราเก็บสิ่งของที่วากขวางหน้าต่างหรือช่องกระจก และอาจเพิ่มผ้าม่านขาวเพื่อกรองแสงในตอนที่เปิดรับแสงก็ได้ครับ

จะเห็นว่าการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยก็คือการจัดบ้านไม่ให้รกและไม่สะอาดเป็นเสียส่วนใหญ่ เพราะการเริ่มต้นที่ดีจะมาจากบ้านของเรา ซึ่งหากก่อนเราออกไปทำงานต้องพบกับบ้านที่รกและสกปรก ก็จะทำให้จิตใจเราหม่นหมองก่อนไปทำงานได้ ซึ่งนอกจาก 5 แนวทางการแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยที่แนะนำไปแล้วนั้น ยังมีอีกหลายวิธีในการเสริมโชคลาภ เสริมดวงในบ้าน โดยเพื่อนๆอาจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากอินเทอร์เน็ตหรือเว็บเพจของสำนักโหรต่างๆก็ได้ครับ

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save