เตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม

0

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมของน้องๆหนูๆแล้ว  แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19 ก็ยังไม่ดีขึ้น ทำให้พ่อแม่หลายๆคนยังกังวลที่จะส่งลูกไปโรงเรียน เพราะกลัวว่าลูกจะติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จากเพื่อนๆในชั้นเรียน ซึ่งบางโรงเรียนที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงก็ยังใช้การสอนแบบออนไลน์ไปก่อน แต่สำหรับโรงเรียนนอกพื้นที่เสี่ยงก็เริ่มทยอยเปิดเรียนตามปกติกันแล้ว เราลองมาดูวิธีเตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง

สร้างนิสัยให้ลูกของเราใส่หน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือบ่อยๆ

เตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม โดยการสร้างนิสัยให้ลูกของเราใส่หน้ากากอนามัยและหมั่นล้างมือบ่อยๆ เพราะนี่คือวิธีการพื้นฐานที่ง่ายที่สุด ที่จะปกป้องลูกๆไม่ให้ติดเชื้อไวรัส โควิด 19  ได้ เราอาจเริ่มฝึกจากการให้เด็กๆใช้ชีวิตในบ้านโดยการใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่มีการพูดคุย ซึ่งแรกๆอาจยังไม่เห็นผล แต่เชื่อได้เลยว่าพอเหล่าเด็กๆเริ่มคุ้นเคย ก็จะติดเป็นนิสัยเอง ทีนี้เราก็ไม่ต้องกังวลว่าลูกๆของเราจะใส่หน้ากากอนามัยที่โรงเรียนหรือเปล่า

เตรียมหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้ติดกระเป๋าของเด็กๆ

เตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม โดยการเตรียมหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือให้ติดกระเป๋าของเด็กๆ อยู่ตลอด เพราะบางทีเด็กๆอาจทำหน้ากากอนามัยหล่นหาย หรือลืมไว้ในสนามเด็กเล่น พ่อแม่จึงต้องเตรียมไว้สำรองอยู่ตลอดเวลา

สร้างภาพลักษณ์ที่ดีในยามที่ลูกน้อยต้องถูกกักตัว

เตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม โดยการให้ความรู้และสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในยามที่ลูกน้อยต้องถูกกักตัว หากติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เชื่อว่าพ่อแม่ทุกคนไม่อยากให้ลูกติดเชื้อไวรัส แต่จากสถานการณ์ที่ยังระบาดในตอนนี้ ก็ยังเบาใจไม่ได้ ซึ่งหากเป็นเด็กโตแล้ว ก็ไม่น่าเป็นห่วงเท่าไหร่ หากต้องไปรักษาและกักตัวในโรงพยาบาล แต่หากเป็นวัยที่ยังไม่โตพอ พ่อแม่อาจทำใจไม่ได้ที่ลูกจะต้องไปอยู่คนเดียว เพราะความเป็นห่วงว่าลูกจะอยู่ยังไง แล้วจะอยู่ได้ไหม แต่หากพ่อแม่ให้ความรู้และสร้างภาพลักษณ์ว่าการไปรักษาเป็นเรื่องปกติและไม่น่ากลัวแล้ว พ่อแม่ก็จะไม่ต้องกังวลถึงสภาพจิตใจของลูกมากนัก

ฉีดวัคซีน หรือคอยติดตามข่าวสารการฉีดวัคซีนของภาครัฐ

เตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม โดยการพาเด็กๆไปฉีดวัคซีน หรือคอยติดตามข่าวสารการฉีดวัคซีนของภาครัฐ เพื่อให้เด็กๆได้รับการฉีดวัคซีนในกลุ่มแรกๆ ถ้าหากเป็นไปได้ เพราะหากหนูๆได้รับการฉีดวักซีน โควิด 19 แล้ว ก็จะลดโอกาสในการติดเชื้อได้สูง และที่สำคัญยังลดการกระจายเชื้อไปสู่เพื่อนๆในชั้นเรียนได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้ เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการเตรียมความพร้อมให้ลูกรับมือกับโควิดช่วงเปิดเทอม ซึ่งจะต้องอาศัยวินัยจากพ่อแม่ในการกำกับดูแลเด็กๆ ให้ป้องกันตัวเองอยู่ตลอดเวลา เพียงเท่านี้ก็ลดความเสี่ยงที่เด็กๆจะติดเชื้อไวรัส โควิด 19 ได้อย่างแน่นอน

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save