ไอเดียจัดห้องทำงานภายในบ้านให้เหมาะกับยุคCovid19

0

            ปัจจุบันในปี 2020 หลายคนคงต้องทำงานที่บ้าน หรือ Work From Home เนื่องจากมีไวรัส Covid19 ระบาดไปทั่วโลกทำให้มีหลายบริษัทส่วนใหญ่ที่ต้องออกนโยบายการให้พนักงานทำงานในบ้านและ “Trend close the company” หรือปิดบริษัทชั่วคราวเพื่อไม่ให้เกิดความเสี่ยงต่อการติดเชื่อไวรัส Covid19 ให้มากกว่าเดิมดังนั้นวันนี้เราจะมีไอเดียการตกแต่งบ้านหรือการ จัดห้องทำงาน ให้เป็นห้องทำงานเพื่อที่คุณจะได้รับมือกับการทำงานที่บ้านที่จะไม่น่าเบื่อและทำให้คุณสามารถนั่งทำงานได้ชิลล์ๆไม่ว่าจะเป็นการนั่งทำงานคนเดียวหรือการรวมทีมหรือประชุมก็สามารถใช้งานห้องๆนั้นได้ดีและห้องหลังจากที่คุณได้ทำงานที่บริษัทตามปกติแล้วยังสามารถใช้ห้องทำงานในการทำงานต่อไปได้ตลอดเวลาอีกด้วย

3 ปัจจัยหลักในการจัดห้องทำงานที่ดีมีดังนี้

1.ควรปรับสภาพแวดล้อมในการทำงาน
            จอคอมพิวเตอร์ควรปรับให้อยู่ระดับเดียวกับสายตา (ระยะห่างประมาณ 12-18 นิ้ว) เพื่อจะได้ไม่ต้องก้มหรือเงยขณะมองหน้าจอแนะนำให้ปรับความสว่างของหน้าจอคอมพิวเตอร์ให้สมดุลกับความสว่างของห้อง ไม่สว่างจ้าหรือมืดจนเกินไป เพื่อถนอมสายตาไม่ให้ทำงานหนักจนเกินไป


2.ที่นั่งทำงานควรให้สะโพกและหลังชิดกับพนักพิงเก้าอี้หรือเสริมหมอนหนุนหลัง
            เพื่อช่วยรับน้ำหนักบริเวณกระดูกหลังส่วนล่าง ลดอาการปวดหลัง ปรับความสูงของเก้าอี้ให้พอดี เท้าทั้งสองข้างสัมผัสพื้นอยู่เสมอ หรือมีที่วางพักเท้าเพื่อไม่ให้เท้าลอยจากพื้น เพื่อช่วยลดการตึงตัวของกล้ามเนื้อ และควรมีที่พักแขนเพื่อช่วยลดการเกร็งช่วงไหล่และแขนในขณะที่ใช้เมาส์


3.ควรใช้พื้นที่ภายในห้องให้คุ้มค่ามากที่สุด
            ไม่ว่าจะเป็นตู้หรือชั้นวางหนังสือควรจัดตกแต่งให้ไม่ทึบแสงมากเกินไปควรทำให้ห้องทำงานคุณโล่งซึ่งจะทำให้เมื่อคุณนั่งทำงานแล้วไม่รู้สึกอึดอัดในการนั่งทำงานภายในบ้านของคุณเอง หากภายในห้องมีพื้นที่เหลือควรหาเก้าอี้นั่งชิลล์ๆสักตัวหรือจะเป็นโซฟาเก๋ก็ดีไปเลยเอาไว้เวลาคุณเบื่อโต๊ะทำงานคุณอาจจะมานั่งจิบกาแฟร้อนๆบนโซฟาตัวโปรดแล้วมองบรรยากาศภายนอกบ้านผ่านกระจกห้องทำงานก็ดีเยี่ยมไปเลย การที่คุณเปิดช่องหน้าต่างกระจกแบบเต็มบาน มองเห็นบรรยากาศภายนอกได้ถนัดตา นับเป็นการพักสายตาวิธีหนึ่งที่ดีเพราะด้านนอกอาจจะมีต้นไม้ใบหญ้าสีเขียวๆซึ่งจะทำให้คุณสามารถพักผ่อนสายตาได้ด้วยการมองสีเขียวๆของธรรมชาติทำให้ตาคุณไม่ล้าจากจอคอมหรือจากหนังสือหรือเอกสารที่คุณจ้องมาทั้งวันได้เป็นอย่างดี

สุดท้ายนี้เรามีวิธีเลือกสีทาห้องทำงานให้ตรงกับหลักฮวงจุ้ยเนื่องจากสีห้องจะส่งผลต่อธาตุของแต่ละบุคคลและเพื่อเสริมบารมีหน้าที่การงานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

1. สีเขียว / สีแดง / สีเหลือง : 3 สีนี้จะส่งผลด้านชื่อเสียงให้แก่ผู้อยู่อาศัย เหมาะที่จะนำไปใช้ในการแต่งห้องทำงานเป็นที่สุด

2. สีแดงและเขียว : สำหรับ 2 สีนี้จะเกื้อกูล ส่งเสริมซึ่งกันและกัน เหมาะกับนำไปใช้ตกแต่งร้านค้าหรือบริษัท เพื่อเสริมความมั่งคั่งตามหลักฮวงจุ้ย

3. สีเหลือง / สีขาว และสีดำ : เป็นสีที่เหมาะกับห้องของลูกน้อยครับ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยแล้วจะช่วยส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองให้แก่บุตรหลานของเราได้อย่างดี

4. สีดำ / สีเขียว / สีแดง :  3 สีนี้ช่วยเพิ่มความอบอุ่น ส่งเสริมความรักใคร่กลมเกลียวของทุกคนในครอบครัว จึงเหมาะกับห้องรับแขกและห้องประชุม

5. สีดำและสีเขียว : ช่วยเพิ่มพูนความรู้สติปัญญา หากนำไปใช้ตกแต่งห้องทำงานก็จะช่วยให้เราทำงานได้เต็มที่

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save