ระบบ ERP คืออะไร และสำคัญกับองค์กรอย่างไร

ระบบ ERP (Enterprise Resource Planning) คืออะไร ? ระบบ ERP (Enterprise Resource Planning) คือระบบบริหารจัดการทรัพยากรภายในองค์กร โดยภายในระบบ ERP นั้นจะมีระบบย่อยที่ใช้ในองค์กรทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น ระบบทรัพยากรบุคคล ระบบการเงิน การจัดซื้อจัดจ้าง ระบบการจัดการข้อมูล ระบบสำหรับผู้บริหาร และระบบอื่นๆที่ใช้ในองค์กร โดยระบบทั้งหมดนี้จะถูกเชื่อมข้อมูลกันด้วยระบบข้อมูลกลาง หรือ Database ซึ่งจะทำให้แต่ละส่วนย่อยสามารถเข้าถึงข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และเป็นขั้นตอน ทำไมต้องนำระบบ ERP

Read More »

ทำไมธุรกิจ SME และ Start Up ต้องก้าวเข้าสู่บริษัทในตลาดหลักทรัพย์ Live Exchange

ในปัจจุบันธุรกิจ Start Up และ ธุรกิจ SME มีปริมาณเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากเป็นกลุ่มธุรกิจ       ขนาดย่อม หรือขนาดกลาง โดยผู้ประกอบการไม่ต้องใช้เงินทุนเป็นจำนวนมากในการเริ่มต้นกับธุรกิจของตนเอง อีกทั้งการมีความก้าวหน้าของเทคโนโลยี และการสื่อสารที่เป็นเครื่องมือช่วยให้การดำเนินธุรกิจด้วยเงินทุนที่ไม่มาก ไม่ต้องมีพนักงานมากเหมือนแต่ก่อน จึงทำให้มีผู้ประกอบการหน้าใหม่เกิดขึ้นอยู่ทุกวัน

Read More »

การเลือกประกันสำหรับช่วงอายุต่างๆ ควรเลือกแบบไหนดี

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ประกันนั้นมีหลากหลายประเภทและรูปแบบ ทำให้บางครั้งผู้ที่สนใจอาจต้องเสียเวลาในการเลือกและศึกษาประกันที่ตนเองสนใจ หรือบางครั้งเลือกประกันที่ไม่ตรงกับเป้าหมายในการซื้อ นั้นอาจทำให้ได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไป ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูว่า แต่ละช่วงอายุของผู้ซื้อนั้นควรจะเลือกประกันแบบใดที่จะเหมาะสมที่สุดครับ ช่วงวัยเด็กจนถึงวัยรุ่น (0 – 20 ปี) ในช่วงวัยนี้จะแบ่งเป็นสองช่วงคือ วัยเด็ก และวัยรุ่น โดยในส่วนของวัยเด็กนั้น การทำประกันสุขภาพจะเหมาะสมกับวัยนี้ที่สุด เพราะวัยเด็กมักจะเจ็บป่วยบ่อย การทำประกันสุขภาพจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงได้ อีกทั้งหากเด็กมีอาการป่วยที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ประกันสุขภาพจะมาช่วยลดภาระในส่วนนี้ลงได้ และสำหรับวัยรุ่น การทำประกันอุบัตเหตุนั้นค่อนข้างเหมาะสมกับวัยนี้ เพราะในวัยรุ่นมักจะมีการใช้ชีวิตที่โลดโผน มีการเดินทางบ่อย ทำให้การทำประกันอุบัติเหตุจะเหมาะสมกับวัยนี้ วัยก้าวเข้าสู่วัยทำงาน (21 – 30

Read More »

มาแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย เสริมสร้างความมั่นคงให้ชีวิต

เริ่มต้นปีใหม่มาได้ซักพักแล้ว เพื่อนๆหลายคนคงมีแพลนที่จะจัดบ้านให้เป็นระเบียบ หรือจัดแต่งใหม่ให้เข้ากับการเริ่มต้นปีใหม่ เพื่อรับสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต ซึ่งการจัดแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ย ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยในวันนี้มีไอเดียในการจัดแต่งบ้านตามหลักฮวงจุ้ยมาฝากเพื่อนๆครับ 1. เริ่มต้นที่บ้านต้องสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย การมีบ้านที่สะอาด มองไปทางไหนก็เป็นระเบียบไม่รกรุงรัง ก็ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของแต่งบ้านตามหลัก  ฮวงจุ้ยโดยผลลัพธิ์ที่เห็นเร็วที่สุดนั่นก็คือตัวเราเอง ที่เกิดความสุขกายสุขใจเมื่อได้เป็นบ้านของเราสะอาดและเป็นระเบียบ ในส่วนตามหลักฮวงจุ้ยนั้น การจัดบ้านให้สะอาด เรียบร้อย จะช่วยเสริมความมั่งคังและมั่นคงในชีวิต อีกทั้งยังสร้างพลังให้กับบ้านอีกด้วย 2. หน้าบ้านก็ต้องสะอาดเปิดโล่ง ไม่มีของระเกะระกะ ในส่วนของหน้าบ้านนั้นผู้คนส่วนมากมักจะเก็บของที่หยิบฉวยใช้บ่อย หรือชองที่ไม่สามารถเก็บในบ้านได้ ซึ่งหากเราวางของจนรกหน้าบ้าน ในทางหลักฮวงจุ้ยถือว่ามีสิ่งของมากันโชคลาภที่จะเข้ามาในบ้าน และที่สำคัญ บริเวณหน้าประตูไม่ควรอย่างยิ่งที่จะมีสิ่งของมาวางบริเวณดังกล่าว ซึ่งเราอาจเก็บของที่จะวางไว้บริเวณหน้าบ้านให้เป็นระเบียบโดยการหากล่องหรือลังมาใส่ให้ดูแล้วไม่รกตา

Read More »

ลดค่าใช้จ่ายด้วยการซื้อของราคาถูกคุณภาพดี หรือมือสอง ในยุคโควิด

ในปี 2022 นี้ ก็เป็นอีกปีที่ประเทศของเรายังต้องอยู่ในสภาวะการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส COVID-19 ซึ่งผลกระทบหลักที่หลายๆคนต้องเจอนั่นก็คือ การลดลงของรายได้ หรือที่แย่กว่านั้นคือการถูกเลิกจ้าง หรือต้องปิดกิจการไป นั่นจึงเป็นสาเหตุของการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้เงินในช่วงเศรฐกิจไม่ดียุคโควิด ซึ่งการลดค่าใช้จ่ายด้วยการซื้อของราคาถูกคุณภาพดี หรือมือสอง ก็เป็นอีกรูปแบบที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี ทำไมต้องซื้อของราคาถูกคุณภาพดี หรือมือสอง นั่นก็เพราะของใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือสินค้าอื่นๆ ในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อสินค้าราคาถูกคุณภาพดี หรือของมือสองในยุคโควิดระบาด เพื่อลดค่าใช้จ่ายอีกทาง • สละเวลามาเปรียบเทียบราคาซักนิดเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกกว่า เชื่อว่าเพื่อน ๆ

Read More »

การเลือกประกันสำหรับช่วงอายุต่างๆ ควรเลือกแบบไหนดี

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์ประกันนั้นมีหลากหลายประเภทและรูปแบบ ทำให้บางครั้งผู้ที่สนใจอาจต้องเสียเวลาในการเลือกและศึกษาประกันที่ตนเองสนใจ หรือบางครั้งเลือกประกันที่ไม่ตรงกับเป้าหมายในการซื้อ นั้นอาจทำให้ได้ผลตอบแทนไม่คุ้มค่ากับเบี้ยประกันที่จ่ายไป ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาดูว่า แต่ละช่วงอายุของผู้ซื้อนั้นควรจะเลือกประกันแบบใดที่จะเหมาะสมที่สุดครับ • ช่วงวัยเด็กจนถึงวัยรุ่น (0 – 20 ปี) ในช่วงวัยนี้จะแบ่งเป็นสองช่วงคือ วัยเด็ก และวัยรุ่น โดยในส่วนของวัยเด็กนั้น การทำประกันสุขภาพจะเหมาะสมกับวัยนี้ที่สุด เพราะวัยเด็กมักจะเจ็บป่วยบ่อย การทำประกันสุขภาพจะช่วยลดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงได้ อีกทั้งหากเด็กมีอาการป่วยที่ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูง ประกันสุขภาพจะมาช่วยลดภาระในส่วนนี้ลงได้ และสำหรับวัยรุ่น การทำประกันอุบัตเหตุนั้นค่อนข้างเหมาะสมกับวัยนี้ เพราะในวัยรุ่นมักจะมีการใช้ชีวิตที่โลดโผน มีการเดินทางบ่อย ทำให้การทำประกันอุบัติเหตุจะเหมาะสมกับวัยนี้ • วัยก้าวเข้าสู่วัยทำงาน (21

Read More »

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save