มาแต่งห้องให้โรแมนติก เคล็ดลับห้องเปี่ยมสุข

0

ในฤดูฝนแบบนี้ใครๆ บรรยากาศฝนปลอยๆ หากใครมีคู่ก็คงมีคนให้กอด แต่หากใครยังโสด คงต้องหาเรื่องที่โรแมนติกมาทำแก้เหงากัน วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับการแต่งห้องให้โรแมนติกต้อนรับฤดูฝนให้คุณใช้เป็นไอเดียจัดห้องด้วยตัวเองกันนะคะ

  1. คุมโทนสีสร้าง Tone & Mood

            การแต่งห้องให้โรแมนติกด้วยการคุมโทนสีของทุกอย่างให้กลมกลืนกัน เพื่อถ่ายทอดอารมณ์และความรู้สึกของเจ้าของห้องออกมาได้อย่างเต็มที่ ไม่จำเป็นจะต้องเป็นโทนสีขาวสว่าง ชมพูหวาน หรือลายไม้อบอุ่น แต่ให้เลือกโทนสีที่คุณชอบ หากเป็นโทนที่ร้อนแรงเกินไปก็ให้ตัดเบรกด้วยสีเย็นที่จะทำให้คุณรู้สึกสบายขึ้น หรือการแต่งห้องโทนสี Dark เพื่อไม่ให้ห้องทึมทึบจนเกินไปสามารถเบรกได้ด้วยโทนสีพาสเทลอ่อนหวาน ไม่ฉูดฉาด ช่วยให้ดูกลมกลืน

            คำแนะนำ : ความโรแมนติกไม่ได้จำกัดแค่สีชมพูหรือสีอ่อน แต่เป็นการสร้าง Tone & Mood ความโรแมนติกแบบที่คุณชอบ ไม่ว่าสีดำ สีแดง สีม่วงก็เป็นสีที่โรแมนติกได้เพียงแค่เบรคความฉูดฉาดลงเพื่อสร้างความผ่อนคลายค่ะ

  1. ผ้าม่าน

            การแต่งห้องให้โรแมนติกแนะนำให้ใช้ม่านที่ยาวจรดพื้นห้อง แทนการใช้ม่านที่ปิดแค่ช่องแสงของหน้าต่าง ม่านยาวช่วยเพิ่มความนุ่มนวล ทำให้ห้องดูมีสไตล์อย่างไม่น่าเชื่อ หากห้องของคุณมีแสดงค่อนข้างจ้า แนะนำให้ใช้ม่านทึบกันแสงซ้อนกับม่านโปร่งสีอ่อนหากตอนที่แดดไม่ร้อนม่านโปร่งจะช่วงกรองแสงให้ดูรำไร สร้างความโรแมนติกได้อีกเท่าตัว

            ทริคพิเศษ : หากผนังห้องของคุณสีสันไม่ถูกใจ แนะนำให้ลองติดม่านยาวตั้งแต่เพดานจรดพื้น จะช่วยเปลี่ยนบรรยากาศห้องให้ดูแตกต่างโดยไม่ต้องทาสีห้องใหม่

  1. ไฟ WARM LIGHT

            แสงไฟภายในห้องคือสิ่งสำคัญสำหรับการแต่งห้องให้โรแมนติก ควรเลือกใช้หลอดฟลูออเรสเซนต์ โทนสี Warm Light ที่ให้ความอบอุ่นและความร้อนน้อยกว่าหลอดไส้ ช่วยลดความร้อนแรงของห้อง ทำให้ทุกอย่างดูละมุน และอบอุ่นขึ้นอีกเท่าตัว

            ทริคพิเศษ : ตกแต่งห้องด้วยไฟตกแต่ง LED ขนาดเล็ก ทำให้ห้องดูน่ารัก และโรแมนติกมากๆ

  1. ดอกไม้

            แต่งห้องให้โรแมนติกด้วยดอกไม้สักช่อ เป็นดอกไม้แห้ง ดอกไม้สด หรือดอกไม้เทียมก็ได้ เลือกดอกไม้ที่คุณชอบและเข้ากับ Tone & Mood ของห้อง ช่วยเพิ่มความโรแมนติก ทำให้ห้องของเราดูมีเสน่ห์ เบรกความแรง เพิ่มความอ่อนหวาน

  1. กลิ่นหอม

            นอกจากแสงไฟและสีสันภายในห้องแล้ว กลิ่นก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยการแต่งห้องให้โรแมนติก สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น หลายคนเลือกที่จะจุดเทียมหอม เพราะให้กลิ่นที่กระจายตัวได้ยาวนาน แสงไฟจากเทียมหอมก็เพิ่มความโรแมนติกให้กับห้องของเราด้วย แต่ถ้าใครกังวลใจเรื่องความปลอดภัย แนะนำให้เลือกใช้ Candle Warmer หรือเจ้าโคมไฟสำหรับอุ่นเทียนหอม ที่มีหลายสีหลายแบบ นอกจากจะปลอดภัยแล้ว ยังช่วยรักษาเทียนหอมของเราให้ละลายช้าลง

            ทริคสำหรับคนที่ไม่ชอบเทียนหอม : แนะนำให้ใช้น้ำหอมกลิ่นโปรด ฉีดตามผ้าม่าน ปลอกหมอน ผ้าห่ม จะช่วยสร้างบรรยากาศความหอมผ่อนคลาย ได้ดีกว่าการใช้สเปรย์ปรับอากาศ

5 เคล็ดลับแต่งห้องให้โรแมนติก จะทำให้ห้องของเราอบอวลด้วยความโรแมนติกและผ่อนคลาย ทุกฤดูกาล ใครไม่เคยลองแต่งห้องแนวนี้ แนะนำให้ลองแต่งห้องดู รับรองจะติดใจแน่นอนค่ะ

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save