เปิดประเทศ 1 พย. เตรียมตัวแพคกระเป๋า ไปเที่ยวไหนดี

0

         จะสิ้นปีแล้ว ปีนี้เป็นอีกปีที่หนักหน่วงเหลือเกิน เชื่อว่ามีหลายๆ คนที่อยากไปเที่ยว อยากพักผ่อนแล้ว แต่ด้วยอะไรหลายๆ อย่างทำให้ไม่ได้ไปสักที ทั้งล็อกดาวน์ ทั้งโควิด ถ้าสถานการณ์เป็นปกติช่วงนี้คงเป็นช่วงที่นักท่องเที่ยวเยอะมากแน่ๆ

         แต่ไม่ต้องห่วง เพราะ เปิดประเทศ 1 พย. นี้ ก็จะกลับมาเที่ยวกันได้แล้ว ไปดูกันว่าหน้าหนาวนี้บ้านเรา มีที่ไหนน่าสนใจ น่าแพคกระเป๋าไปเที่ยวกันบ้าง

ดอยเสมอดาว จ.น่าน

ภาพจาก www.srisaketlocal.go.th

         ช่วง เปิดประเทศ 1 พย. ปลายปีแบบนี้กางเต้นท์บนดอยคือที่สุด ใครที่ชอบดูดาวห้ามพลาด ดอยเสมอดาว อุทยานแห่งชาติศรีน่าน จังหวัดน่าน เพราะเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดจุดหนึ่ง พื้นที่เป็นลานกว้างตามสันเขา รับลมได้จากทุกทิศทาง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ดื่มด่ำกับทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า กลางคืนกางเต้นท์นอนดูทะเลดาวกับอากาศเย็นๆ แค่คิดก็ฟินแล้ว โรแมนติกสุดๆ ไปเลย

ผาชะนะได จ.อุบลราชธานี

ภาพจาก www.thairath.co.th

          อยากเห็นพระอาทิตย์ขึ้นเป็นคนแรกต้องมาที่ ผาชะนะได อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี ใครที่ฟังวิทยุบ่อยๆ น่าจะคุ้นชิน “ดวงอาทิตย์ขึ้นที่ผาชะนะได เวลา…” เพราะเป็นจุดที่กรมอุตุใช้ในการบอกเวลาดวงอาทิตย์ขึ้นนั้นเอง เป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีทะเลหมอกสวยมากๆ ช่วงตุลาคม-กุมภาพันธ์ เป็นช่วงเปิดประเทศพอดี จะเป็นช่วงที่อากาศกำลังเย็นสบาย และเป็นช่วงที่มีดอกไม้บานสะพรั่งให้ได้ชมกันด้วย

ห้วยคอกหมู สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ภาพจาก www.thailandtopvote.com

         สำหรับใครที่ชอบธรรมชาติแต่ไม่อยากเดินทางไกลๆ ห้วยคอกหมูตอบโจทย์สุดๆ เป็นจุดชมวิวสุดเขตประเทศไทยที่ไม่ควรพลาด มาที่นี่นอกจากวิวฝั่งบ้านเราแล้วยังสามารถมองเห็นวิวฝั่งพม่าได้แบบสุดลูกหูลูกตาด้วย มีลานจอดเฮลิคอปเตอร์และลานกางเต็นท์รองรับสำหรับคนที่อยากนอนค้าง เป็นที่ท่องเที่ยวที่สามารถเที่ยวได้ทั้งปีเลย ใครที่ชอบถ่ายภาพที่นี่มีจุดถ่ายภาพเยอะมาก

เกาะมันนอก จ.ระยอง

ภาพจาก www.sanook.com

          ถ้าพูดถึงทะเลหลายคนจะนึกถึงภาคใต้ แต่จริงๆ แล้วทะเลฝั่งตะวันออกก็สวยไม่แพ้กัน เกาะมันนอก เป็นเกาะส่วนตัวเล็กๆ อยู่ฝั่งอ่าวไทย เป็นเกาะที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายสีขาวละเอียด ธรรมชาติสมบูรณ์จนกลายเป็นที่อยู่อาศัยของนกยูงที่มักออกมาให้เห็นบ่อยๆ และยังให้ความเป็นส่วนตัวสูงมากๆ บนเกาะจะมีที่พักแค่ที่เดียว ใครที่เป็นครอบครัวใหญ่ ไปกับแก็งค์เพื่อนเยอะๆ หรืออยากเซอร์ไพร์ทคนพิเศษ จะปิดเกาะเหมาๆ เลยก็ได้

หมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช

www.thai.tourismthailand.org

          ถ้าอยากหนีความวุ่นวาย หนีมลพิษ แนะนำที่นี่เลย เป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขา ป่าไม้และสายน้ำ สัมผัสวิถีชีวิตชนบทกลางหุบเขา เงียบสงบ แค่นั่งฟังเสียงน้ำ ผ่านแก่งหินต่างๆ สูดอากาศบริสุทธิ์ก็มีความสุขแล้ว หรือจะปั่นจักรยานชมวิวธรรมชาติก็มีให้เช่าเหมือนกัน บอกเลยว่าชาวบ้านแถวนี้ใจดีเป็นกันเองสุดๆ แถมอาหารยังอร่อยด้วย

          อากาศเย็นๆ กับวิวสวยๆ แค่คิดก็ฟินแล้ว เป็นการเติมพลังชีวิตที่ดีสุดๆ ไปเลย เตรียมตัวแพคกระเป๋าจองที่พักกันได้เลย แต่ไม่ว่าจะเที่ยวที่ไหนก็อย่าลืมเช็คข้อกำหนดของแต่ละที่กันด้วยน้า ที่สำคัญดูแลตัวเองกันด้วย จะได้เที่ยวอย่างปลอดภัยและมีความสุข

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save