ปทุมธานีเมืองน่าอยู่ ที่เที่ยวครบรส ใกล้กรุงเทพนิดเดียว

0

จังหวัดปทุมธานีถือว่าเป็นอีกจังหวัดที่มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง หลายประเภทเช่น คาเฟ่วิวสวยๆ วัดสวยงาม ตลาดต่างๆ ซึ่งล้วนแล้วเหมาะสำหรับการมาพักผ่อน ถ่ายรูปสวยๆ และหาของอร่อยทาน เราลองมาดูสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศชิลล์ ๆในปทุมธานีกัน

1. พิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

ภาพจาก www.wisdomking.or.th

เริ่มด้วยพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่เป็นแหล่งให้ความรู้ในด้านการทำเกษตรของประเทศไทยตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน โดยจะมีนิทรรศการต่างๆ เกี่ยวกับโครงการพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในด้านการเกษตรมาให้เราได้ศึกษากัน ทำให้เหมาะกับการมาเที่ยวเป็นครอบครัว หรือมาพาผู้ใหญ่มาก็ได้ครับ

2. วัดเจดีย์หอย

ภาพจาก www.paiduaykan.com

วัดเจดีย์หอย เป็นวัดที่มีชื่อเสียงในจังหวัดปทุมธานี ซึ่งความพิเศษของวัดเจดีย์หอยนั่นก็คือ มีเจดีย์หอยขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในวัด ทำให้เป็นชื่อเรียกของวัดเจดีย์หอย นอกจากนั้นยังมีพิพิธภัณฑ์ที่รวบรวม ศิลปวัตถุ โบราณวัตถุ และเครื่องใช้โบราณเป็นจำนวนมาก ให้เราได้เดินชมอย่างเพลิดเพลิน พร้อมกับอิ่มบุญอิ่มใจ จึงเหมาะกับการพาผู้ใหญ่มาท่องเที่ยว หรือมากับครอบครัวครับ

3. ตลาดอิงน้ำสามโคก

ภาพจาก travel.kapook.com

ตลาดอิงน้ำสามโคก ตั้งอยู่ในอำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี เป็นตลาดน้ำสไตล์วิถีชาวบ้านที่เรียบง่าย มีลักษณะเป็นตลาดเก่าแก่ บ้านเรือนเป็นแถวไม้แบบดั้งเดิม เหมาะกับการเดินหาของอร่อยกิน หามุมถ่ายรูปสวยๆ หรือหาสินค้าโบราณเอากลับไปเป็นของฝากด้วยก็ได้ จึงเหมาะกับทุกวัย ไม่ว่าจะมาเป็นครอบครัว หรือมาเป็นคู่

4. ตลาดระแหง 100 ปี

ภาพจาก www.paiduaykan.com

ตลาดระแหง 100 ปี เป็นอีกตลาดเก่าแก่ของจังหวัดปทุมธานี มีลักษณะเป็นชุมชนเก่าแก่ มีบ้านเรือนเป็นแถวสร้างจากไม้อายุมากกว่า 100 ปี ทำให้บรรยากาศเหมือนการย้อนยุคไปในสมัยโบราณ นอกจากนั้นตลาดระแหง 100 ปี ยังมีอาหารรสเด็ด เมนูโบราณ ให้เราได้เลือกชิมกันอย่างเพลิดเพลิน จึงเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวของปทุมธานี ที่สามารถมากันได้ทุกเพศทุกวัย

5. ตลาดน้ำนครรังสิต

ภาพจาก travel.trueid.net

ตลาดน้ำนครรังสิต เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดปทุมธานี หากนึกไม่ออกให้ลองนึกถึง ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต ซึ่งแค่ได้ยินก็รู้สึกอยากไปลองแล้ว จึงทำให้ตลาดน้ำนครรังสิตเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินที่พลาดไม่ได้ ตลาดน้ำนครรังสิตเหมาะกับนักท่องเที่ยวทุกเพศทุกวัย

        เป็นอย่างไรกันบ้างครับ เห็นสถานที่ท่องเที่ยวของจังหวัดปทุมธานีแล้วเพื่อนๆอยากมาเที่ยวกันบ้างไหม สำหรับเพื่อนๆที่ทำงานอยู่ในจังหวัดปทุมธานีที่อยากมีบ้านและที่ดินสวยๆ หรือมาท่องเที่ยวแล้วอยากมีที่ดินปลูกบ้านพักสักหลัง ลองดูได้ที่ ที่ดินราคาถูก 100 ตร.ว. ลำลูกกา คลอง 7 ปทุมธานี ที่ดินสวยๆ อยู่ใจกลางเมืองแต่ไม่แออัด พร้อมด้วยสาธารณูปโภคครบครัน เหมาะกับการปลูกบ้านหรือซื้อเก็บไว้เก็งกำไรก็ดีครับ

ที่ดินราคาถูก 100 ตร.ว. ลำลูกกา คลอง 7 ปทุมธานี
Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save