ลดค่าใช้จ่ายด้วยการซื้อของราคาถูกคุณภาพดี หรือมือสอง ในยุคโควิด

0

ในปี 2022 นี้ ก็เป็นอีกปีที่ประเทศของเรายังต้องอยู่ในสภาวะการแพร่ระบาดของเชื่อไวรัส COVID-19 ซึ่งผลกระทบหลักที่หลายๆคนต้องเจอนั่นก็คือ การลดลงของรายได้ หรือที่แย่กว่านั้นคือการถูกเลิกจ้าง หรือต้องปิดกิจการไป นั่นจึงเป็นสาเหตุของการปรับเปลี่ยนรูปแบบการใช้เงินในช่วงเศรฐกิจไม่ดียุคโควิด ซึ่งการลดค่าใช้จ่ายด้วยการซื้อของราคาถูกคุณภาพดี หรือมือสอง ก็เป็นอีกรูปแบบที่จะช่วยให้เราประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี

ทำไมต้องซื้อของราคาถูกคุณภาพดี หรือมือสอง นั่นก็เพราะของใช้ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น เสื้อผ้า คอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ หรือสินค้าอื่นๆ ในปัจจุบันนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็น ซึ่งในวันนี้เราจะมาแนะนำการเลือกซื้อสินค้าราคาถูกคุณภาพดี หรือของมือสองในยุคโควิดระบาด เพื่อลดค่าใช้จ่ายอีกทาง

• สละเวลามาเปรียบเทียบราคาซักนิดเพื่อให้ได้ราคาที่ถูกกว่า

เชื่อว่าเพื่อน ๆ เพื่อให้ได้ ต้องเคยเสียเวลาในการเปรียบเทียบสินค้าออนไลน์ว่าร้านไหนราคาถูกกว่ากัน หรือร้านไหนมีโปรโมชั่นที่ดีกว่า ซึ่งจะทำให้เราได้สินค้าที่ตรงกับความต้องการในราคาที่ถูกที่สุด ทำให้บางครั้งเราอาจประหยัดได้ 500 – 1,000 บาทเลยทีเดียวหากเป็นสินค้าที่มีราคาสูง

• ตั้งเวลาเตือน Flash Sale คว้าของดีช่วงลดราคา

ในเว็บขายสินค้าออนไลน์จะมีแคมเปญสินค้า Flash Sale ที่ลดราคาหรือลุ้นซื้อได้ในราคา 1 บาท โดยเราอาจค้นหาสินค้าในแคมเปญนี้ และหากพบสินค้าที่ต้องการ แต่ยังไม่ถึงเวลา เราอาจใช้วิธีการตั้งนาฬิกาเตือนเมื่อถึงเวลา Flash Sale เพียงแค่นี้เราก็จะได้สินค้าราคาถูกที่ถูกใจเราอย่างแน่นอน

• เสื้อผ้ามือสอง แหล่งของแท้ราคาถูก

การซื้อเสื้อผ้ามือสองกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้ง หลังจากที่เฟื่องฟูในยุคก่อนหน้า แต่กระบวนการขายจะเปลี่ยนไปจากเดิมโดยสิ้นเชิง โดยแต่ก่อนจะเป็นการขายในตลาดเปิดท้าย แต่ในยุคโควิดแพร่ระบาด การไลฟ์สดขายออนไลน์กลายเป็นรูปแบบการขายที่นิยมกว่ามาก และหากผู้ขายเป็นเพื่อนที่เรารู้จักหรือคนดัง นั่นก็เป็นการการันตีว่าเราจะได้สินค้าแบรนด์แท้ในราคามือสองอย่างแน่นอน

• โทรศัพท์มือถือราคา 5,000 ก็แรงได้ไม่แพ้ราคาหลักหมื่น

โทรศัพท์มือถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จำเป็นในยุคนี้ เพราะบริการต่างๆ สามารถทำได้ผ่านโทรศัพท์มือถือ นั่นจึงทำให้ในปี สองปีที่ผ่านมาเราจะเป็นโทรศัพท์มือถือยี่ห้อใหม่ๆเข้ามาขายในตลาดมากขึ้น บวกกับยี่ห้อดัง ในรุ่นเรือธงต่างปรับราคาเหยียบ 40,000 บาท ซึ่งหากเรามีความจำเป็นที่ต้องใช้งาน แต่ไม่อยากเสียเงินหลักหมื่น ก็อาจมองในกลุ่มของราคา 5,000 – 7,000 ก็สามารถใช้งานได้ สาเหตุก็เพราะเทคโนโลยีการผลิตหน่วยประมวลผลที่ใช้ผลิตมือถือก้าวหน้าไปมาก ทำให้มีราคาที่ถูกลง เราจึงเห็นมือถือสเปกเทพในราคา 5,000+ ในปัจจุบัน

• มือถือมือสองไม่ใช่ของเก่า แต่เป็นเพียงสินค้าที่ตกรุ่น

หากเราต้องการมือถือบางรุ่นหรือบางยี่ห้อที่มือหนึ่งราคาแพงมาก การมองหามือสองที่ตกรุ่นก็เป็นอีกทางที่จะช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี เพราะในปัจจุบันจะมีกลุ่มคนที่มีกำลังทรัพย์และชอบเปลี่ยนรุ่นใหม่อยู่ทุกปี โดยนำเครื่องเก่ามาขายร้านหรือประกาศขายทางออนไลน์ นี่จึงเป็นช่องทางที่เราสามารถซื้อมือถือยี่ห้อหรือรุ่นที่เราต้องการในราคาที่ไม่แพงจนเกินไป

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับตัวอย่างการลดค้าใช้จ่ายด้วยการซื้อของที่ราคาถูกกว่า หรือสินค้ามือสอง ซึ่งนอกจากนี้ยังมีวิธีอีกมากมาย โดยเพื่อนๆสามารถแชร์วิธีของเพื่อนๆมาในคอมเมนท์ด้านล่างได้เลยครับ

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save