Trade Crypto เหรียญอะไรดี

0

เหรียญ Cryptocurrency กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในช่วงเวลานี้ เพราะหลายๆบริษัทเริ่มเปิดให้สามารถชำระค่าบริการหรือสินค้าได้ด้วยเหรียญ Crypto ได้แล้ว จึงทำให้มูลค่าของเหรียญ Crypto เพิ่มสูงขึ้น พร้อมกับเกิดเหรียญ Crypto สกุลใหม่ๆมามากมาย คำถามที่ตามมามากมายว่า แล้วมันจะเกิดเป็นเงินเฟ้อไหม หากมองดูถึงปริมาณที่มีจำกัดอยู่ที่ 21 ล้านเหรียญแล้ว จึงทำให้ยากมากที่จะเกิดเงินเฟ้อเพราะปริมาณที่จำกัด แต่มีผู้ต้องการมากขึ้นทุกวัน ในส่วนของสกุลเหรียญ Crypto ที่มีออกมาเพิ่มขึ้น ก็ส่งผลกระทบต่อมูลค่าของเหรียญ Crypto ไม่มากนัก เนื่องจากเหรียญแต่ละสกุลก็มีบริบทของมันเอง เช่น เหรียญ USDC ที่จะไปผูกกับเงิน U.S. Dollar เพื่อควบคุมราคาไม่ให้สูงเกินไป

จากเหรียญที่มีสกุลมากขึ้น ทำให้เกิดการเทรดเหรียญ Crypto เพื่อเก็งกำไร หรือถือครองแทนเงินสดมากขึ้นในปัจจุบัน โดยในประเทศไทยมีตลาดเปิดให้นักลงทุนเข้าไปเทรดเหรียญ Crypto อยู่หลายบริษัทเช่น Bitkub, Binance, bx และอื่นๆ ซึ่งหากเราต้องการเทรดก็สามารถเข้าไปเปิดบัญชีกับบริษัทเหล่านี้ได้เลย

Trade Crypto เหรียญอะไรดี

แล้วจะเริ่มเทรดเหรียญ Crypto สกุลไหนดี สำหรับคนที่เริ่มเทรดเหรียญ Crypto อาจลังเลไม่รู้จะเลือกเหรียญอะไรดี วันนี้เราลองมาดูว่าเหรียญ Crypto อะไรที่น่าลงทุนกันครับ

  • BTC (Bitcoin) เป็นเหรียญ Crypto สกุลแรกๆที่เริ่มมีการใช้งานเงินดิจิทัล จึงทำให้มีความมั่นคงที่สูงมาก มีมูลค่าสูงกว่าเหรียญอื่นๆ สามารถใช้ชำระสินค้าหรือบริการได้เกือบทั่วโลก ทำให้ BTC เป็นเหรียญ Crypto ที่น่าถือครองเพื่อเกร็งกำไรเป็นอันดับต้นๆ แต่ไม่ค่อยเหมาะกับผู้ที่มีต้นทุนน้อย เนื่องจากมูลค่าของมันสูงถึง 1,600,000 – 2,000,000 บาทต่อเหรียญ แต่จะเหมาะกับนักเทรดที่มีทุนสูงและหาจังหวะซื้อเก็บไว้ รับรองได้เลยว่ามันต้องทำกำไรให้คุณอย่างแน่นอน
  • ETH (Ethereum) เป็นเหรียญ Crypto ที่ถูกสร้างมาเพื่อกำจัดตัวกลางในการบริหารจัดการเงินออกไป เพื่อลดค่าใช้จ่ายที่จะต้องเสียให้กับส่วนกลางเมื่อทำธุรกรรมทางการเงิน ทำให้ Ethereum มีจุดยืนที่แน่นอน และทำให้ Ethereum มีมูลค่าของมัน โดยปัจจุบันมีมูลค่าประมาณ 100,000 บาทต่อเหรียญ และสิ่งที่ทำให้ Ethereum น่าลงทุนนั่นก็คือ ราคาของมันจะขยับขึ้นอย่างช้าๆ และราคาไม่ค่อยตกตามกระแส
  • USDC (USD Coin) เป็นเหรียญ Crypto ที่สร้างมาเพื่อผูกมูลค่ากับเหรียญ S. Dollar ทำให้มูลค่าเท่ากับ 1USDC เท่ากับ 1 U.S. Dollar จึงเหมาะกับนักลงทุนที่มีประสบการณ์เทรด U.S. Dollar เพราะนักลงทุนเหล่านั้นมีข้อมูลว่า U.S. Dollar จะขึ้นหรือลงเมื่อไหร่ ซึ่งหากเราเริ่มต้นเทรดเหรียญ USDC ก็อาจได้กำไรไม่มากนัก แต่มีความมั่นคงสูงเลยทีเดียว
  • Doge (Dogecoin) เป็นเหรียญ Crypto น้องใหม่ที่ยังมีมูลค่าต่อเหรียญไม่สูง แต่ยังมีความผันผวนอยู่ไม่น้อย จึงน่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นเทรดเหรียญ Crypto
  • XRP (Ripple) เป็นเหรียญ Crypto ที่ออกมาเพื่อเป็นตัวกลางในการทำธุรกรรมทางการเงินระหว่างประเทศ เพื่อลดเวลาและค่าธรรมเนียม ทำให้มีความต้องการอยู่ไม่น้อย จึงเป็นเหรียญที่น่าลงทุนในระยะยาว โดยในปัจจุบัน XRP มีมูลค่าประมาณ 50 บาท ทำให้นักเทรดที่มีต้นทุนน้อยก็สามารถเข้ามาเทรดได้
Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save