เที่ยวเกาะช้าง หน้าหนาว ลมสงบ ทะเลสวย

0

            ในช่วงฤดูหนาวของประเทศไทย จะกินเวลาตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน – เดือนกุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่สถานที่ท่องเที่ยวรับลมหนาวยอดฮิตอย่าง ยอดดอย ยอดภู จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวที่อยากสัมผัสอากาศหนาวและธรรมชาติของเมืองไทย แต่ยังมีอีกโซนท่องเที่ยวที่สวยงามไม่แพ้กันอย่างทะเลภาคตะวันออก

            ทะเลฝั่งตะวันออก ในฤดูหนาวละจะพัดจากตะวันออกเฉียงเหนือลงใต้ทำให้ไม่มีคลื่นลม และน้ำก็จะใสกว่าช่วงอื่น ๆ ของปีครับ และหนึ่งในจุดที่น่าท่องเที่ยวนั่นก็คือ เกาะช้าง

            เกาะช้าง ตั้งอยู่ในจังหวัดตราด การเดินทางไปนั้นจะต้องขึ้นเรือเฟอร์รี่ ข้ามไปยังเกาะช้างอีกทีหนึ่ง โดยสามารถไปได้ด้วยรถโดยสารสาธารณะ หรือรถส่วนตัวก็ได้ครับ (หากไปรถส่วนตัว ช่วงขับขึ้นเขาบนเกาะอาจมีเสียวหน่อยครับ)

แวะชมสัตว์น้ำทะเลในหน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำ อ่าวคุ้งกระเบน ก่อนข้ามไปเกาะช้าง

ตะพาบในหน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำ

หน่วยสาธิตการเลี้ยงสัตว์น้ำ อ่าวคุ้งกระเบน จะมีสัตว์น้ำทะเลหลายชนิด ซึ่งเราสามารถเข้าไปดูได้ถึงขอบกระชัง และถ่ายภาพสวยๆกับเหล่าสัตว์น้ำทะเลครับ

นั่งชิว ถ่ายรูป กินอาหารบนเรือเฟอร์รี่ ระหว่างข้ามเกาะ

ในระหว่างนั่งเรือรอข้ามเกาะ ก็จะมีมุมสวย ๆ ให้เพื่อน ๆ ได้ถ่ายภาพครับ สามารถเดินได้รอบลำเลยทีเดียว ต้องบอกว่าน้ำทะเลเขียวสวยมาก คลื่นลมก็ไม่แรง รับรองถ่ายรูปไม่เบื่อเลยครับ

ถึงเกาะช้างแล้ว

ถึงเกาะช้างแล้ว โดยเมื่อลงจากเรือ จะมีรถรับจ้างอยู่ที่จุดทางออกครับ แต่อาจต้องรอให้เต็มคันก่อน โดยเราบอกโรงแรมหรือที่พักให้พี่ ๆ เขาครับ แล้วเขาจะพาไปส่งถึงที่

ระหว่างนั่งรถก็จะพบว่าทางนั้นมีทั้งขึ้นเขา ลงทางลาด มีจุดหน้าผาให้พักถ่ายรูปครับ หากใครมารถส่วนตัวอาจมีเกร็งนิดหน่อยครับ

ทะเลสงบและสวยมาก

หลังจากที่เพื่อน ๆ เข้าที่พักแล้ว สิ่งแรกที่หลาย ๆ คนต้องทำคือการไปถ่ายรูปทะเล ต้องบอกว่าทะเลตะวันออกนั้นสวยจริงๆ ครับ และช่วงหน้าหนาวไม่มีลม น้ำนิ่งมาก แถมไม่มีตะกอนอีกด้วย

ช่วงเย็นน้ำก็นิ่งครับ สำหรับสายถ่ายรูปน่าจะถ่ายกันเพลินทีเดียว

ชายหาดนั้นเดินได้เรื่อย ๆ ครับ ส่วนมากจะมีแต่คนต่างชาติ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับแนะนำเที่ยวเกาะช้าง หน้าหนาว ซึ่งทริปนี้เป็นทริปก่อนมีการระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 โดยในตอนนี้ทางเกาะก็เปิดให้เพื่อนๆ เข้าไปเที่ยวชมได้ตามมาตรการป้องกันครับ

หากเพื่อนๆ ได้ไปชมแล้วละก็ ต้องลืมบรรยากาศทะเลหน้าร้อนแน่นอนครับ

Leave A Reply

Your email address will not be published.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save